4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới

Món phở nào cũng nóng hổi và thơm ngon đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Phở gà

Nguyên liệu:

– 1 con gà tầm 1,3kg

– 800g bánh phở

– 6 hoa hồi, 2 thanh quế

– 1 củ hành tây, hành lá, rau mùi, rau thơm các loại.

– Tiêu, tương ớt, gia vị.

Cách làm:

Bước 1: Hồi, quế nướng trên lửa đến khi dậy mùi thơm.

Bước 2: Gà làm sạch. Cho gà vào nồi nước luộc cùng hồi, quế và nửa củ hành tây. Khoảng 10 phút sau khi nước bắt đầu sôi, lật gà và luộc thêm 15 phút rồi vớt gà ra. Rửa qua nước lọc cho gà nguội bớt. Chặt hoặc xé gà tuỳ thích.

Bước 3: Hành tây, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Nêm nước dùng vừa ăn chỉ với muối. Bánh phở chần mềm xếp ra bát, cho thịt gà, hành mùi, rắc tiêu, mì chính, chan nước dùng và thưởng thức. Phở Bắc thường chỉ ăn kèm rau thơm (húng, quế, mùi tàu…), miền Nam còn ăn kèm giá chần sơ.

Như vậy bạn chỉ cần mất khoảng 40 phút cho nồi phở gà ngon lành cành đào. Không phải ra hàng mà vẫn có phở gà ngon cho cả gia đình thích quá các bạn nhỉ?

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới

Phở bò

Nguyên liệu:

– 2 mẩu gừng, cắt đôi theo chiều dọc

– 2 củ hành tây, bóc vỏ

– 2,2kg xương bò

– 900g thịt ức bò, cắt làm đôi

– 2 nhánh hành lá, cắt thành khúc có độ dài 10cm

– 60ml nước mắm

– 40g đường

– 8 cánh hoa hồi; 6 hạt đinh hương; 1 thanh quế; 10g hạt thì là; 10g hạt rau mùi; 15g muối

– 450g bánh phở khô (nếu có bánh phở tươi càng ngon)

– 150g thịt bò thăn, để đông lạnh khoảng 1 tiếng rồi thái ngang thớ thật mỏng

Trang trí – nguyên liệu ăn kèm:

– Ớt thái lát; hành tây xắt lát mỏng; hành lá xắt nhỏ; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh cắt miếng

Xem cách làm:

Bước 1: Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc

Bước 2: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

Bước 4: Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

Bước 6: Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

Bước 7: Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được. Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa.

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới

Phở xào bò

Nguyên liệu:

– Bánh phở: 500g

– Thịt bò: 200g

– Cải ngọt: 1 bó

– Cà rốt: ½ củ

– Hành tây: ½ củ

– Hành khô: 1 củ

– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

– Hành hoa, rau răm

– Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc

Bước 2: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

Bước 4: Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

Bước 6: Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

Bước 7: Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.

Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa.

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới

Phở chiên phồng xào bò

Nguyên liệu

– Bánh phở (phở cuốn): 500 g

– Thịt bò: 200 g

– Hành tây: 1/2 củ; cà rốt: 1 củ; rau cải: 1 mớ; hành hoa: 2 nhánh; hành khô, tỏi khô: 1 củ

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới

Cách làm:

Bước 1: Bánh phở để nguyên cả chồng bánh, dùng dao cắt thành từng miếng vuông.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu rồi đợi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào rồi chiên vàng. Vớt bánh phở chiên ra qua lớp giấy thấm dầu. Xếp phở chiên phồng lên đĩa.

Bước 3: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, ít gừng băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Xào vừa chín tới rồi cho thịt bò ra đĩa.

Bước 4: Cà rốt, hành tây gọt vỏ, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, hành tây bổ múi cau. Rau cải rửa sạch cắt khúc.

Phi thơm hành tỏi khô cho rau củ vào xào, nêm chút bột nêm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa và ít mì chính.

Bước 5: Tắt bếp cho thịt bò xào rau củ lên đĩa phở đã chiên. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức phở chiên phồng giòn giòn với vị đậm đà thơm ngon của rau củ xào.

(Theo Khám phá)

Pin It

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *